SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG ĐÓN TIẾP CÁC NHÀ GIÁO ĐẾN TỪ CÁC NƯỚC ANH, MỸ, ÚC, NHẬT…

Chiều ngày 03/10/2017, Trường THPT Hoàng Long rất vinh dự được đón tiếp  thầy cô các nước đến thăm và làm việc. Tuy mọi người từ các nước khác nhau (Mỹ - Nhật - Úc - Việt Nam)  nhưng cùng chung một mục đích giúp các em học sinh hướng tới những điều tốt đẹp và có tích.

NGOÀI GIỜ HỌC TEAM HLers LÀM GÌ?

Bên cạnh những giờ học rất nghiêm túc và bổ ích nhà trường chú trọng tạo điều kiện cho học sinh được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, phát triển các kĩ năng mềm để ngày càng hoàn thiện bản thân.

KHÁM PHÁ GIỜ HỌC TIẾNG NHẬT THÚ VỊ CỦA CÁC HỌC SINH LỚP 10SN2

“ Tiếng nhật là 1 ngôn ngữ rất thú vị” – đó là cảm nhận của các em học sinh đã chia sẻ sau khi được tiếp xúc với Nhật ngữ.

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018 TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới của cả nước. Ngày 5/9/2017 thầy và trò trường THPT Hoàng Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học  2017-2018.

Trường THPT Hoàng Long tổ chức lễ chia tay du học sinh Nhật Bản

Sáng ngày 16/03/2017, trường THPT Hoàng Long phối hợp cùng công ty cổ phần du học Jtranin  đã long trọng tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và chia tay  đoàn du học sinh Nhật Bản kỳ tháng 04 /2017. Tới tham dự và chia vui cùng các du học sinh có đại diện lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường THPT Hoàng Long, lãnh đạo trường cao đẳng in, giám đốc đại diện các chi nhánh Hải Phòng, Phú Thọ, Nam Định, Thái Bình, Hải  Dương, Hoà Bình cùng 127 du học sinh và các bậc phụ huynh.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NHẬT BẢN

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất toàn cầu, được thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Hiện nay, số người mù chữ tại Nhật Bản gần như bằng 0, tỉ lệ học sinh học lên bậc Cao đẳng, Đại học của đất nước này đã đạt ngang hàng với Mỹ và vượt trội một số nước châu Âu.

Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc

Nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc có sự phát triển đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ.Trong khi đó, dân số Nhật Bản là một nước có dân số già, nguồn tài nguyên khan hiếm .Vậy tại sao Nhật Bản lại có một nền kinh tế vững mạnh như vậy? Hãy cùng HTL tìm hiểu về nước Nhật – đất nước Mặt trời mọc.

Văn hóa nước Nhật

Đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa cái mới và cái cũ tạo nên .Văn hóa Nhật Bản là một điển hình về sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Là nền văn hóa đã tạo nên sự phát triển của xã hội về vật chất cũng như tinh thần của con người cả đất nước Nhật Bản

Kimono - nét đẹp Nhật Bản

Nói đến Kimono là người ta nghĩ ngay đến xứ Phù Tang với hình ảnh người phụ nữ Nhật Bản đẹp, kiêu sa cùng với những cánh hoa anh đào mỏng manh. Và Kimono quả thực là độc đáo nhất trong số trang phục truyền thống của Nhật Bản.

Khai giảng khóa đào tạo Tiếng Anh giao tiếp năm 2016

Chiều ngày 17/9, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn phối hợp với Học viện ngôn ngữ quốc tế HTL tổ chức Khai giảng khóa đào tạo tiếng Anh giao tiếp với giáo viên người Anh khóa 1, năm 2016.