SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI
 

NHỮNG ĐIỂM ĐỘC ĐÁO LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TÔI

 

Điều nổi bật làm nên sự khác biệt ở chúng tôi - Trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội Tokyo) là ngôi trường luôn coi trọng việc hướng nghiệp, du học cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường giúp các em xác định cụ thể mục tiêu nghề nghiệp, kết nối thành công.

 

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 - Định hướng nghề nghiệp cho học sinh, kết hợp với chương trình đào tạo về văn hóa Nhật Bản, Mỹ, Singapore…tư vấn du học Nhật Bản, Mỹ và các nước phát triển.

 

 

- Trang bị cho học sinh kiến thức theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam, tăng cường ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh và công nghệ thông tin. Đáp ứng các điều kiện học tập tốt nhất sau khi tốt nghiệp THPT đồng thời phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, các kĩ năng cá nhân, kĩ năng học tập, kĩ năng cộng đồng cho học sinh.

 

 

- Tổ chức hệ thống CLB và các hoạt động ngoại khoá giúp phát hiện, hình thành sớm những đam mê, định hướng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập và tư duy phản biện ở học sinh.

 

II. TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG (HÀ NỘI – TOKYO) NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN, LÀ ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH.

1. Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội – Tokyo) là trường duy nhất đào tạo song ngữ Nhật- Anh, tư vấn du học Nhật Bản, Mỹ và các nước phát triển khác.

- Sau khi tốt nghiệp tất cả học sinh giao tiếp được bằng tiếng Nhật, tiếng Anh.

- Nhà trường liên kết với các tổ chức giáo dục hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản và 1 số tổ chức khác…), xây dựng lộ trình học, tổ chức các kì thi đánh giá năng lực về ngoại ngữ để đáp ứng tiêu chuẩn thi tuyển đầu vào của các trường Đại học hàng đầu cả nước.

 

 

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tâm huyết, nhiệt tình và tận tâm đối với học sinh.

- Chú trọng phát triển thể chất và các kĩ năng mềm cho học sinh thông qua các CLB như: bóng đá, bóng rổ, nấu ăn (món Nhật, Việt Nam, Á, Âu,…), cắm hoa nghệ thuật, nhảy hiện đại.

- Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, quạt…

 

 

- Có các phòng chức năng, phòng máy… Mỗi học sinh được trang bị một tủ cá nhân. Nhà trường có phòng ở cho học sinh nội trú và bán trú được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất cần thiết.

- Các tiêu chí giáo dục của Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội- Tokyo) nhằm trang bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết:

+ Kĩ năng giao tiếp (Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, hùng biện, làm việc nhóm)

+ Kĩ năng sáng tạo

+ Kĩ năng quản lí cảm xúc

+ Kĩ năng đánh giá và ra quyết định

+ Kĩ năng thích nghi và linh hoạt

 

2. Trường tiên phong về  đổi mới giáo dục

- Học sinh của trường THPT Hoàng Long được sử dụng chương trình ứng dụng công nghệ thông tin vào học online trực tuyến miễn phí ôn tập tại nhà với khung giờ linh hoạt và có giáo viên bộ môn hướng dẫn.

 

 

- Giáo viên tiếng Nhật, tiếng Anh là giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm áp dụng 2 phương pháp giảng dạy hàng đầu thế giới: phương pháp học trên lớp Peer learning: trò chơi, mô phỏng, “nhai lại” kết với với hệ thống ôn và học bài ở nhà Blended learning  nhằm tăng thời gian tiếp xúc với tiếng Nhật giúp nhớ bài kĩ hơn thẩm thấu nhanh hơn.

 

 

- Áp dụng Tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản vào giáo dục đào tạo tại nhà trường:

1.      Seri:       Phân loại và loại bỏ những đồ không cần thiết.

2.      Seiton:   Đặt đồ ở nơi quy định sao cho việc tìm kiếm và sử dụng thuận tiện nhất.

3.      Seisou:   Luôn dọn dẹp sạch sẽ.

4.      Seiketsu: Luôn duy trì nơi làm việc ngăn nắp sạch sẽ.

5.      Shitsuke: Duy trì thói quen tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc.

 

3. Phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai:

- Thông qua các hoạt động ngoại khoá, giao lưu văn hoá Việt- Nhật. Trong thời gian nghỉ hè, nhà trường có chương trình trao đổi học sinh giữa hai nước trong thời gian 15 ngày tạo cho học sinh cơ hội trải nghiệm tốt nhất để hiểu về cuộc sống, ý thức làm việc, con người Nhật Bản để thu thập thêm kiến thức về thế giới xung quanh.

 

 

- Chương trình có sự hỗ trợ về kinh phí của trường liên kết phía Nhật Bản và trường THPT Hoàng Long (Hà Nội - Tokyo) như sau:

+ Tổng kinh phí cho đợt trải nghiệm khoảng 30.000.000 VNĐ, trong đó phía Nhật Bản và trường THPT Hoàng Long hỗ trợ 10.000.000 VNĐ bao gồm kí túc xá, phương tiện đi lại và chương trình học, chương trình giao lưu; phần kinh phí còn lại 20.000.000 Việt Nam đồng do gia đình học sinh đóng góp.

+ Đối với những học sinh đăng ký đợt trải nghiệm đầu tiên vào hè 2018 nhà trường ưu tiên cho phụ huynh đi kèm cũng được hưởng suất hỗ trợ như trên.