NHỮNG ĐIỂM ĐỘC ĐÁO LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TÔI

Điều nổi bật làm nên sự khác biệt ở chúng tôi - Trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội Tokyo) là ngôi trường luôn coi trọng việc hướng nghiệp, du học cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường giúp các em xác định cụ thể mục tiêu nghề nghiệp, kết nối thành công.

 

TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG (HÀ NỘI – TOKYO) NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN, LÀ ĐỊA CHỈ TIN CẬY CHO PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH.

 

1. Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội – Tokyo) là trường duy nhất đào tạo song ngữ Nhật- Anh, tư vấn du học Nhật Bản, Mỹ và các nước phát triển khác.

- Sau khi tốt nghiệp tất cả học sinh giao tiếp được bằng tiếng Nhật, tiếng Anh.

- Nhà trường liên kết với các tổ chức giáo dục hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản và 1 số tổ chức khác…), xây dựng lộ trình học, tổ chức các kì thi đánh giá năng lực về ngoại ngữ để đáp ứng tiêu chuẩn thi tuyển đầu vào của các trường Đại học hàng đầu cả nước.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tâm huyết, nhiệt tình và tận tâm đối với học sinh.

- Chú trọng phát triển thể chất và các kĩ năng mềm cho học sinh thông qua các CLB như: bóng đá, bóng rổ, nấu ăn (món Nhật, Việt Nam, Á, Âu,…), cắm hoa nghệ thuật, nhảy hiện đại.

- Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, quạt…

- Có các phòng chức năng, phòng máy… Mỗi học sinh được trang bị một tủ cá nhân. Nhà trường có phòng ở cho học sinh nội trú và bán trú được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất cần thiết.

 

 

- Các tiêu chí giáo dục của Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội- Tokyo) nhằm trang bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết:

+ Kĩ năng giao tiếp (Tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, hùng biện, làm việc nhóm)

+ Kĩ năng sáng tạo

+ Kĩ năng quản lí cảm xúc

+ Kĩ năng đánh giá và ra quyết định

+ Kĩ năng thích nghi và linh hoạt

 

 

2. Trường tiên phong về  đổi mới giáo dục

- Học sinh của trường THPT Hoàng Long được sử dụng chương trình ứng dụng công nghệ thông tin vào học online trực tuyến miễn phí ôn tập tại nhà với khung giờ linh hoạt và có giáo viên bộ môn hướng dẫn.

 

 

- Giáo viên tiếng Nhật, tiếng Anh là giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm áp dụng 2 phương pháp giảng dạy hàng đầu thế giới: phương pháp học trên lớp Peer learning: trò chơi, mô phỏng, “nhai lại” kết với với hệ thống ôn và học bài ở nhà Blended learning  nhằm tăng thời gian tiếp xúc với tiếng Nhật giúp nhớ bài kĩ hơn thẩm thấu nhanh hơn.

 

 

- Áp dụng Tiêu chuẩn 5S của Nhật Bản vào giáo dục đào tạo tại nhà trường:

1.      Seri:       Phân loại và loại bỏ những đồ không cần thiết.

2.      Seiton:   Đặt đồ ở nơi quy định sao cho việc tìm kiếm và sử dụng thuận tiện nhất.

3.      Seisou:   Luôn dọn dẹp sạch sẽ.

4.      Seiketsu: Luôn duy trì nơi làm việc ngăn nắp sạch sẽ.

5.      Shitsuke: Duy trì thói quen tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc.

 

 

3. Phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai:

- Thông qua các hoạt động ngoại khoá, giao lưu văn hoá Việt- Nhật. Trong thời gian nghỉ hè, nhà trường có chương trình trao đổi học sinh giữa hai nước trong thời gian 15 ngày tạo cho học sinh cơ hội trải nghiệm tốt nhất để hiểu về cuộc sống, ý thức làm việc, con người Nhật Bản để thu thập thêm kiến thức về thế giới xung quanh.

 

 

- Chương trình có sự hỗ trợ về kinh phí của trường liên kết phía Nhật Bản và trường THPT Hoàng Long (Hà Nội - Tokyo) như sau:

+ Tổng kinh phí cho đợt trải nghiệm khoảng 30.000.000 VNĐ, trong đó phía Nhật Bản và trường THPT Hoàng Long hỗ trợ 10.000.000 VNĐ bao gồm kí túc xá, phương tiện đi lại và chương trình học, chương trình giao lưu; phần kinh phí còn lại 20.000.000 Việt Nam đồng do gia đình học sinh đóng góp.

+ Đối với những học sinh đăng ký đợt trải nghiệm đầu tiên vào hè 2018 nhà trường ưu tiên cho phụ huynh đi kèm cũng được hưởng suất hỗ trợ như trên.

 

 

4. Định hướng nghề nghiệp

-  Hướng nghiệp, phân luồng là bước quan trọng giúp nhà trường triển khai thực hiện dạy học văn hoá hướng tời phát triển năng lực học sinh. Công tác hướng nghiệp, phân luồng là nhiệm vụ trọng tâm và hướng đi xuyên suốt của nhà trường.

- Hàng năm, nhà trường xây dựng nội dung và chương trình giáo dục hướng nghiệp phù hợp với thực tế; tổ chức thực hiện có hiệu quả ngay từ lớp 10, phân luồng mạnh ở lớp 11 bằng cách dạy bồi dưỡng cho những học sinh có nguyện vọng vào Đại học, Cao đẳng trong nước, đi đu học, tu nghiệp sinh phù hợp với năng lực, sở trường, hoàn cảnh cá nhân, đáp ứng yêu cầu việc làm của xã hội.

 

 

- Phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục hướng nghiệp và nội dung tư vấn hướng nghiệp luôn được đổi mới thông qua các chủ đề thiết thực đối với học sinh để tạo hứng thú thu hút học sinh tham gia. từ đó giúp cho học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp cho học sinh.

- Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể để tổ chức tốt các cuộc thi, CLB nhắm tăng cường giáo dục đạo đưc, giáo dục pháp luật, giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng mềm cho học sinh, có hòm thư góp ý để thu thập thông tin phản hồi một cách khách quan.

 

- Nhà trường giáo dục học sinh tuân thủ nguyên tắc chọn nghề. Muốn có nghề nghiệp hợp lý phải thoả mãn cả ba đỉnh của tam giác chọn nghề: Đỉnh thứ nhất là đam mê, yêu thích, muốn sóng chung cả đời với nghè nghiệp đó; đỉnh thứ hai là năng lực, khả năng và thế mạnh của bản thân; đỉnh thứ ba là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn.

 

Sau khi học sinh tốt nghiệp tại trường THPT Hoàng Long (Hà Nội - Tokyo ), nhà trường định hướng nghề nghiệp cho học sinh với các chuyên ngành đào tạo hàng đầu Nhật Bản, Mỹ như : Công nghệ thông tin, kinh tế, chế tạo máy, bưu chính viễn thông, điện tử, kỹ thuật lắp ráp, y dược, kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật, thời trang. Du học sinh cũng có thể ở lại Nhật Bản để làm việc sau khi đã tốt nghiệp các ngành học nói trên.

Du học sinh sau khi trở về Việt Nam có cơ hội làm việc tại các công ty lớn của Nhật Bản như TOYOTA, HONDA, CANON, NISSAN… đã và đang đầu tư vào Việt Nam tại các khu công nghiệp: KCN Thăng Long  -  Hà Nội, KCN Quế Võ – Bắc Ninh…

 

 

Hiện nay nhà trường đang hợp tác hướng nghiệp cho học sinh với các trường trên thế giới như khối trường Ohara Nhật Bản, trường Tokyo Central Japanese Language Shool (TCJ) Nhật Bản, trường Fuji Language Shool Nhật bản, trường Kuungil University (KIU) Hàn Quốc…