SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT HOÀNG LONG ( Hà Nội Tokyo)

Trường THPT Hoàng Long ( Hà Nội Tokyo) được thành lập ngày 26/01/2001 theo quyết định số 3478/QĐ-UB của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và được sự bảo trợ của trung tâm phát triển tiềm năng con người đại học Sư phạm Hà Nội. Trường có trụ sở cũ đặt tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ngày 22/07/2016, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội quyết định cho phép Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) chuyển về địa điểm mới số 347 Đội Cấn, Ba Đình. Trường  THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) đang phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiện nay, trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) là trường tiên phong về đổi mới và phát triển Giáo dục bằng việc kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục truyền thống Việt Nam và Giáo dục hiện đại Nhật Bản. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức cơ bản theo qui định của bộ GD&ĐT Việt Nam cho học sinh, nhà trường còn định hướng nghề nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo) đang liên kết đào tạo với các trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singgapore, Mỹ, Úc, Canada giúp học sinh hội nhập giáo dục Quốc tế trở thành những công dân toàn cầu.

Trường THPT Hoàng Long đang hoàn thiện đề án đổi tên trường theo định hướng Quốc tế với tên mới là: Trường THPT Hà Nội Tokyo.

Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Ông Ando Toshiki - giám đốc Qũy giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu chào mừng khai khảng năm học mới 2017 - 2018

Sau khi học sinh tốt nghiệp tại trường THPT Hoàng Long( Hà Nội Tokyo ), nhà trường định hướng nghề nghiệp cho học sinh với các chuyên ngành đào tạo hàng đầu Nhật Bản, Mỹ như : Công nghệ thông tin, kinh tế, chế tạo máy, bưu chính viễn thông, điện tử, kỹ thuật lắp ráp, y dược, kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật, thời trang. Du học sinh cũng có thể ở lại Nhật Bản để làm việc sau khi đã tốt nghiệp các ngành học nói trên.

Du học sinh sau khi trở về Việt Nam có cơ hội làm việc tại các công ty lớn của Nhật Bản như TOYOTA, HONDA, CANON, NISSAN… đã và đang đầu tư vào Việt Nam tại các khu công nghiệp: KCN Thăng Long  -  Hà Nội, KCN Quế Võ – Bắc Ninh…

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trường THPT Hoàng Long số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 02466.826.969/02437627888